Bà bầu bị viêm tủy răng thì phải làm sao?

Ngày đăng: 2017/06/01 at 5:53 Sáng

Khi mang thai, những sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, canxi không đủ để nuôi răng khỏe mạnh là nguyên nhân gây ra sự yếu đi của men răng, khiến các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, thậm chí có thể gặp phải những biến chứng như viêm tủy răng. Vậy bà bầu bị viêm tủy răng thì phải làm sao?

Khi bà bầu nhận thấy bản thân có dấu hiệu của bệnh viêm tủy răng, cần nhanh chóng đến các bác sĩ nha khoa có uy tín để được thăm khám  để xem xét tình trạng viêm tủy răng đang ở giai đoạn nào, mức độ ra sao, sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi có cho phép tiến hành điều trị hay không,… thì mới có thể có kế hoạch cụ thể để thực hiện chữa tủy răng cho mẹ bầu trong giai đoạn mang thai hay phải duy trì chăm sóc đến sau khi sinh xong mới điều trị.

Thường thì các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên rằng thời gian tốt nhất để các bà bầu có thể đi khám và điều trị viêm tủy răng thích hợp là khoảng 3 tháng giữa thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, thai nhi đã được ổn định, cơ thể mẹ không còn quá mệt mỏi như thời gian đầu nên quá trình điều trị viêm tủy răng cũng có thể diễn ra an toàn và thoải mái hơn.

Nên lưu ý rằng không nên thực hiện điều trị viêm tủy răng ở giai đoạn  đầu của thai kỳ. Vì đây là giai đoạn mà phôi thai đang thành hình, cơ thể của mẹ chưa quen với cảm giác này nên rất mệt mỏi, cần tránh va chạm, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, khi em bé đã lớn và việc di chuyển trở nên khó khăn hơn, thì cũng không nên tiến hành bất kỳ điều trị nào.

Do đó để tránh tình trạng bị viêm tủy răng khi mang thai, các mẹ cần chú ý chăm sóc răng miệng thật kỹ để hàm răng được khỏe mạnh hơn.

nguồn:viêm tủy răng cấy implant