Chữa viêm tủy răng mất bao lâu?

Ngày đăng: 2017/06/01 at 4:10 Sáng

Khi bị viêm tủy răng, nếu không kịp thời điều trị sẽ gây ra sự đau nhức và khó chịu cho bệnh nhân. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân vẫn e ngại vì không biết phương pháp này tốn bao nhiêu thời gian. Vậy chữa viêm tủy răng mất bao lâu thì xong?

Chữa tủy răng là gì?

Tủy răng là một mô mềm bao gồm các dây thần kinh và mạch máu có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ cho răng, tủy răng bởi lớp ngà răng và men răng bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân không may bị sâu răng, chấn thương,.. làm lộ tủy thì những vi khuẩn có hại sẽ tác động vào tủy khiến viêm tủy xảy ra. Lúc này chữa tủy răng là điều cần thiết nên thực hiện.

Chữa tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng bị hủy hoại, bệnh hay chết, để trống khoảng còn lại và làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Kỹ thuật này nhằm bít kín ống tủy để ngăn chặn vi khuẩn tiếp tục xâm nhập. Những năm trước, những răng có tủy bị bệnh hay chết đều phải nhổ bỏ. Nhưng ngày nay, việc chữa tủy răng dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết.

Chữa tủy răng mất bao lâu?

Việc chữa tủy răng mất bao nhiêu thời gian còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân; vị trí răng cần điều trị; tay nghề của bác sĩ điều trị;…

Thông thường thời gian để hoàn tất việc chữa tủy  răng thường kéo dài và trải qua nhiều giai đoạn. Cụ thể, mất khoảng từ 2-4 ngày để hoàn thành quá trình chữa tủy răng. Đối với răng cửa chỉ có một ống tủy việc chữa răng sẽ dao động từ 20-30 phút, hoặc thậm chí là lâu hơn nếu có phát sinh bệnh lý khác. Đối với răng hàm có nhiều ống tủy, bạn sẽ phải hẹn nha sĩ 2-4 lần và mất khoảng 30 phút cho mỗi đợt điều trị.

Nên nhớ rằng tùy vào số lượng ống tủy ở mỗi răng mà thời gian chữa tủy răng sẽ khác nhau. Hãy đến trực tiếp Nha khoa uy tín để biết được chính xác thời gian điều trị phù hợp nhé.

nguồn: nha khoa cấy implant