Có nên trám răng bằng composite hay không?

Ngày đăng: 2017/06/01 at 4:52 Sáng

Ngày nay có rất nhiều phương pháp trám răng với cách thực hiện cũng như vật liệu trám đa dạng, mỗi loại mang một tính chất cũng như những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, có thể thấy kĩ thuật trám răng bằng composite là phổ biến nhất, được sử dụng từ lâu và được các chuyên gia đánh giá khá cao. Do đó, đối với câu hỏi có nên trám răng bằng composite hay không, bác sĩ của Nha khoa I-Dent khuyên rằng nên thực hiện phương pháp này để khắc phục được những nhược điểm của các loại vật liệu trám răng thế hệ cũ.

Trám răng bằng composite là gì?

Phương pháp trám răng bằng vật liệu composite là một kỹ thuật hàn trám khá phổ biến và được rất nhiều khách hàng tin dùng. Composite là vật liệu bù dắp được những khoảng trống khiếm khuyết trên răng hay sau khi điều trị các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy.

Tại sao phải trám răng bằng composite?

Với nhiều ưu điểm nổi bật có thể thay thế rất tốt cho mô răng thật cũng như phần men răng bị mất do bệnh lý hoặc tác động khác mà composite được sử dụng rất nhiều trong nha khoa từ những năm đầu thập niên 90 đến nay và đang được đánh giá là vật liệu hàn trám khó có thể thay thế được bởi các chất liệu hàn răng khác.

Việc sử dụng và thao tác sử dụng composite khá là dễ dàng. Ngoài ra composite còn có thể được tiến hành thực hiện trám hiệu quả và thẩm mỹ trên nhiều kiểu răng khiếm khuyết khác nhau. Composite có màu giống răng thật nên khi trám trên răng sẽ ít tạo ra sự chệnh lệch về màu răng. Thêm nữa độ bền của composite khi được đông cứng là khá lớn, đảm bảo tốt cho việc ăn nhai cũng như chịu được lực lớn, duy trì được nhiều năm. Chi phí dành cho việc trám răng bằng vật liệu này khá rẻ, thời gian thực hiện nhanh chóng, không cần tiến hành tái khám nhiều lần.

Nếu bạn còn băn khoăn với bất kì điều gì liên quan đến việc có nên trám răng bằng composite hay không, hãy đến ngay trung tâm Nha khoa I-Dent để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

nguồn: trám răng cấy ghép implant