Hậu quả của việc điều trị sâu răng không triệt để

Ngày đăng: 2017/06/01 at 5:02 Sáng

Sâu răng là một bệnh lý hoàn toàn phổ biến và có thể gây bệnh cho bất kỳ đối tượng nào. Nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng và biến chứng khác cho sức khỏe của bệnh nhân. Vậy hậu quả của việc điều trị sâu răng không triệt để là gì?

Đau nhức khó chịu

Đây là một tình trạng hoàn toàn phổ biến. Một khi răng bị sâu trở lại sẽ trực tiếp gây đau nhức, khó chịu, thậm chí gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Và đây cũng chính là hậu quả đầu tiên và dễ thấy nhất khi điều trị sâu răng không triệt để.

Viêm tủy răng

Việc điều trị sâu răng không triệt để lâu ngày sẽ khiến răng bị ăn mòn dần đến tủy răng, gây ra tình trạng tủy bị viêm, khiến răng bị hoại tử dần, thậm chí dẫn đến “chết” tủy.

Răng bị suy yếu

Tình trạng này diễn ra khiến răng không thể ăn nhai chắc chắn như bình thường, răng thường xuyên bị ê buốt, đau nhức khi nhai hoặc ăn những thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt,… lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể

Như đã nói ở trên, khi răng suy yếu đi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể. Sâu răng có thể gây ra viêm mô tế bào, viêm hạch, viêm xương tủy hàm khi viêm lan rộng gây nhiễm xuất huyết, thậm chí có thể gây viêm màng não dễ gây tử vong. Hơn nữa, việc nhiễm khuẩn ở quanh cuống răng còn gây rối loạn ở khớp xương, ở tim, ở thận, thậm chí có thể làm nặng thêm bệnh ở các nơi đó.

Để hạn chế được những hậu quả đáng lo ngại trên, bệnh nhân cần lựa chọn trung tâm Nha khoa uy tín để thực hiện điều trị sâu răng triệt để và hiệu quả nhất, tránh những biến chứng và hậu quả xấu về sau.

nguồn: sâu răng cấy ghép implant