Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng trước và sau khi cấy ghép implant

Ngày đăng: 2017/06/01 at 5:08 Sáng

Sau khi cấy ghép implant thành công, để implant có tuổi thọ lâu bền cũng như không gây biến chứng gì về sau, bệnh nhân cần được hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng trước và sau khi cấy ghép implant một cách rõ ràng nhất.

Tại sao phải vệ sinh răng miệng trước và sau khi cấy ghép implant?

Răng implant cũng giống như răng thật, rất dễ bị nhau chu nếu bệnh nhân chủ quan không vệ sinh đúng cách. Qúa trình vệ sinh răng miệng phải được diễn ra đều đặn và thường xuyên. Trước khi tiến hành cấy ghép cần vệ sinh răng miệng để đảm bảo vệ sinh trước khi tiến hành cắm trụ implant vào. Sau khi cấy ghép, việc vệ sinh răng miệng sẽ giữ cho implant được bền hơn, phát huy đúng công dụng của nó.

Cách vệ sinh răng miệng trước khi cấy ghép implant

 Trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng để điều trị nha chu. Nếu có các vết sâu thì sẽ tiến hành điều trị sâu triệt để sau đó mới tiến hành cấy ghép răng.

– Khâu vệ sinh răng khi cấy implant ngoài việc làm sạch khoang miệng, đồng thời còn giúp bác sĩ phát hiệ được những bệnh lý tiềm ẩn trong quá trình khám thông thường khó phát hiện ra được. Chẳng hạn như viêm nướu, viêm nha chu. Đảm bảo ca cấy ghép răng có tỉ lệ thành công cao hơn.

 Cách vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép implant

 – Mỗi ngày đánh răng 2 lần vào 2 buổi sáng và tối. Tốt nhất là nên đánh răng sau mỗi bữa ăn

– Dùng một lượng nhỏ kem đánh răng, và dùng bàn chải làm sạch toàn bộ các kẽ răng, chân răng, và bề mặt lưỡi. Khi chải răng, cần di chuyển bàn chải theo vòng tròn nhỏ, từ mặt trước đến mặt sau và đầu implant cấy ghép. Sau đó súc miệng sạch với nước.

– Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng thay cho tăm xỉa răng, để đảm bảo răng không bị chảy máu, nướu không bị tổn thương,…

– Hạn chế ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, đảm bảo chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, chất xơ, canxi để cung cấp cho răng chắc khỏe, bền hơn.

– Nên đến nha khoa thường xuyên để kiểm tra tình trạng răng miệng và tình trạng implant để bác sĩ có những phát hiện và điều trị kịp thời.

nguồn: vệ sinh răng cấy ghép implant