Mất răng ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống sinh hoạt?

Ngày đăng: 2017/06/01 at 5:45 Sáng

Ai cũng biết rằng mất răng thật sự sẽ gây rất nhiều rắc rối và phiền toái. Đó là điều kinh khủng và tồi tệ đối với nhiều người. Vậy mất răng ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống sinh hoạt?Có hàng loạt những nguyên nhân gây nên tình trạng mất răng. Chủ yếu thường thấy là do bệnh nhân mắc phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu.

viêm chân răng mà không điều trị kịp thời. Hoặc cũng có thể là do bệnh nhân gặp các tai nạn, chấn thương ảnh hưởng đến vùng răng hàm mặt khiến răng bị gãy. Nguyên nhân khác ít gặp là do di truyền, bẩm sinh đã thiếu răng tại một số vị trí cố định.

Mất răng ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống sinh hoạt?

Khi bị mất răng chắc chắn bệnh nhân sẽ gặp khó khăn khi ăn nhai khiến việc hấp thụ chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột non khó đi. Nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày và bệnh tiêu hóa cũng tăng lên. Hơn nữa, còn xáo trộn khớp cắn khiến hoạt động nhai bị cản trở gây ra những bệnh như đau vùng thái dương, mỏi hàm, mỏi cổ, nghiến răng,… thậm chí là tụt nướu, viêm nha chu, sâu răng.

Ngoài ra việc mất răng còn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt khi xương hàm không còn chống đỡ trên răng. Về lâu dài, tiêu xương sẽ kheiens cho má hóp đi, mặt già hơn bình thường và gây khó khăn cho quá trình sử dụng hàm tháo lắp, cầu răng giả,… Việc dùng hàm tháo lắp gây ra những hiện tượng khó chịu đối với người sử dụng từ việc vệ sinh và khả năng giao tiếp không tốt. Cầu răng có nhiều ưu điểm hơn nhưng chỉ có tác dụng khi mất 1, 2 răng gần nhau.

Tốt hơn hết, khi có dấu hiệu bất thường về răng cần đi khám tại Nha khoa uy tín để được điều trị kịp thời tránh tình trạng bị mất răng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.

nguồn:Mất răng cấy ghép implant