Mất răng nên cấy ghép implant hay đeo hàm giả tháo lắp ?

Ngày đăng: 2017/06/01 at 5:50 Sáng

Hiện nay , có rất nhiều những phương pháp phục hình răng bị mất . Cụ thể như : – Tháo lắp hàm giả – Cầu răng – Cấy ghép implant Mỗi phương pháp đều có những đặc tính cũng như ưu và nhược điểm của từng loại. Chúng ta cần đi sâu về tìm hiểu mỗi loại phương pháp phục hình răng ở trên để nắm bắt rõ ràng thông tin và đưa ra cho mình lựa chọn sáng suốt giữa việc đeo hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant.

 1.Hàm giả tháo lắp.

Hàm/răng giả tháo lắp được xem là một phương pháp  truyền thống bởi chúng đã được đưa vào áp dụng trong nha khoa đã từ rất lâu trước đây. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số ưu-nhược điểm mà mọi người cần chú ý như sau:
Ưu điểm:

–Chi phí rẻ.

–Thời gian điều trị nhanh chóng.

–Dễ dàng tháo lắp và thuận tiện cho việc vệ sinh.

Nhược điểm:

– Việc ăn nhai bị hạn chế , làm người mang hàm giả không được thoải mái trong việc ăn uống và thưởng thức độ ngon của thức ăn.

– Sau khi sử dụng một thời gian dài , dịch bên trong khoang miệng tiết ra sẽ ngấm vào hàm răng giả gây ra mùi hôi khó chịu.

– Đeo hàm giả khiến cho xương hàm bị tiêu, hàm giả bạn mang sẽ trở nên lỏng lẻo hơn, không khít sát với nướu, dễ bị chệch khỏi nướu, làm cấn đau nướu khi bạn ăn nhai, nặng hơn nữa nướu răng của bạn có thể bị tổn thương nghiêm trọng.

2.Cấy ghép Implant.

 Là  phương pháp phục hình răng hiện đại bằng cách sử dụng những chất liệu quý hiếm và tốt nhất để thay thế cố định vào vị trí bị mất răng .
Đây là công nghệ nha khoa được cho là tối ưu nhất khắc phục được các  nhược điểm mà những phương pháp kia mang lại .

Ưu điểm :
-Răng giả bền , chắc  và có một lực nhai tốt giống như răng thật vì có cấu tạo giống như răng thật bao gồm cả chân răng và thân răng.
-Ngăn chặn tình trạng tiêu xương một cách hiệu quả, bảo đảm được tính thẩm mỹ
-Tuổi thọ răng Implant trung bình giữ được khoảng trên 20 năm, thậm chí là cao hơn nếu như người bệnh biết chăm sóc răng miệng đúng cách.Trong khi đó, hàm giả tháo lắp có thể bị tháo hoá vì vật liệu nhựa
  Nhược điểm :
-Giá thành cao

Với những thông tin được đưa ra như trên , chúng tôi nghĩ rằng các bạn đã có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi Mất răng nên cấy ghép implant hay đeo hàm giả tháo lắp ?”. Tuy chi phí cho ca cấy ghép implant khá cao , cao hơn so với việc tháo lắp hàm giả hoặc cầu răng nhưng lợi ích mà nó mang lại chắc chắn là không hề nhỏ. Vì vậy các bạn hãy đến một Trung tâm Nha Khoa uy tín để được các bác sĩ giỏi có chuyên môn tư vấn.

nguồn:Mất răng nên cấy ghép implant