Răng sứ Titan có tốt không ?

Ngày đăng: 2017/06/01 at 5:41 Sáng

Phục hình thẩm mỹ bằng răng sứ Titan là một trong những loại phục hình thẩm mỹ được ưa dùng nhất hiện nay . Lợi ích từ việc này là nhằm khôi phục lại nguyên dạng ban đầu của vùng răng bị tổn thương giúp mang lại tính năng thực hiện công việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ cao .
Có những câu hỏi đặt ra từ phía khách hàng như sau : Răng sứ Titan là gì , bao gồm những loại nào ? Ưu và nhược điểm ? Răng sứ Titan có tốt hơn các loại khác và chi phí như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây .

1. Phục hình răng sứ Titan là gì ?
 Phục hình răng sứ Titan là phương pháp phục hình lại nguyên dạng ban đầu cho vùng răng bị tổn thương theo nhiều nguyên do nhằm đem lại lợi ích vốn có và hoạt động ăn nhai như răng thật.
Răng sứ Titan được cấu tạo từ khung sườn được làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan ( Titan từ 4-6%) và phủ bên ngoài là một lớp sứ sau đó được nung nóng ở nhiệt độ cao . Vì có tính chất từ Titanium nên răng sứ Titan có độ nhẹ hơn những loại răng sứ khác nhưng hiệu quả mang lại không hề thua kém .

2. Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan .
Ưu điểm :
 + Nhẹ , bền và có độ chịu lực cao .
+ Việc lên răng sứ Titan dễ thực hiện , không quá phức tạp.
+ Chất liệu được làm từ Titanium nên rất lành tính đối với cơ thể con người , có thể áp dụng được vơi nhiều người kể cả những người có tiền sử về dị ứng kim loại
+ Chi phí khá hợp lí .
+ Không cần phải mài đi nhiều mô răng .

Nhược điểm :
+ Bản chất la kim loại nên khi chiếu quang trực tiếp sẽ thấy ánh đen trong răng.
+ Tuy lành tình nhưng vẫn chịu sự tác động của oxy hoá có trong môi trường răng miệng và lâu dần tạo nên sự xỉn màu ở viền nướu . Tốc độ đen viền nướu nahnh hay chậm còn tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người .

3 . So sánh về chất lượng và chi phí của răng sứ Titan so với những loại răng sứ khác có trên thị trường .

 Răng sứ Titan – Răng sứ kim loại thường .
Cả hai đều có bản chất là kim loại nên ưu và nhược điểm tương đối giống nhau , cả về phần cấu tạo cũng gần là như nhau chỉ có ở răng sứ Titan có thêm 6% Titanium và răng sứ Titan cũng nhẹ hơn .Giá thành của hai loại răng sứ này không chênh lệch là mấy .
_Răng sứ kim loại thường khoảng từ : 1.000.000-1.500.000 VNĐ .
_Răng sứ Titan                                   : 1.600.000-2.000.000 VNĐ

 Răng sứ Titan – Răng sứ quý kim .
Ở đây răng sứ quý kim có nghĩa là răng sứ được cấu tạo phần khung sườn là từ những chất liệu quí , đắt tiền như vàng , bạc , bạch kim . Loại răng sứ này khắc phục được những khuyết điểm có ở răng sứ kim loại thường cũng như răng sứ Titan là không gây đen viền nướu . Giá thành của răng sứ quý kim khá cao .
_Răng sứ quý kim rơi vào giá khoảng : 6.000.000 VNĐ
_Răng sứ Titan                                     : 1.600.000-2.000.000 VNĐ

Răng sứ Titan – Răng sứ hoàn toàn ( Răng toàn sứ )
Răng toàn sứ là loại răng được đúc hoàn toàn bằng sứ có nhiều ưu điểm nổi bật nhất và được ưa dùng nhất , khắc phục được toàn bộ mọi nhược điểm của các loại răng sứ khác và chức năng thẩm mỹ hoàn hảo giống như là răng thật đến 95% . Hầu như răng toàn sứ không có một nhược điểm nào đáng e ngại .
Giá thành của răng toàn sứ cũng ở khoảng mà khách hàng còn phải e dè .
_Răng toàn sứ có giá khoảng : 3.500.000-6.000.000 VNĐ
_Răng sứ Titan                       : 1.600.000-2.000.000 VNĐ

Răng sứ Titan sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ nếu như bạn lựa chọn để phục hình cho vùng răng phía trước ( răng cửa ) . Như vậy , nếu như nói điểm để chọn cho răng sứ Titan thì chắc sẽ rơi vào khoảng 6/10.Tuy không được hoàn hảo như răng toàn sứ và răng sứ quý kim nhưng ông bà ta có câu ‘Tiền nào của đó’ , biết sao được bây giờ  . Răng sứ Titan loại răng sứ có giá tiền hợp lí và cũng phần nào đảm bảo được về phần chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nên lựa chọn nó cũng là một quyết định đúng đắn . Các bạn có nhu cầu thì nên tham khảo cho mình một vài địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện và có kết quả tốt như mong đợi nhé !

nguồn: cấy ghép implant Răng sứ Titan