Thời điểm cấy ghép Implant cho người mới nhổ răng

Ngày đăng: 2017/06/01 at 3:34 Sáng

Khi không còn giải pháp nào khác để việc bảo tồn răng được thực hiện, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng. Nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết mới nhổ răng xong thì bao lâu có thể trồng răng mới? Và nếu thực hiện trồng răng mới bằng Implant thì có thực hiện được ngay không? Dưới đây là những thời điểm cấy ghép Implant cho người mới nhổ răng phù hợp nhất.

Ngay sau khi nhổ răng

Với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, xương hàm khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý về răng miệng,… thì sau khi nhổ răng xong có thể tiến hành cấy ghép Implant ngay để phục hình răng mới.

Ở giai đoạn này có ưu điểm là xương hàm của bệnh nhân còn khỏe, chưa bị tiêu xương. Do vậy mà bệnh nhân không phải chịu đau nhiều lần và rút ngắn được thời gian phục hồi răng nhanh nhất có thể. Tuy nhiên ở giai đoạn này, muốn ca cấy ghép thành công và không để lại biến chứng, người thực hiện cấy ghép phải kiểm soát và đánh giá kết quả một cách thống nhất để không gây sai sót gì.

Sau khi nhổ răng một khoảng thời gian nhất định

Đây là trường hợp dành cho những bệnh nhân có bệnh lý về răng miệng cần theo dõi như nha chu, tiểu đường,… gây bất lợi cho việc thực hiện cấy ghép Implant. Bác sĩ sẽ chờ đến khi xương ổ răng tại vị trí nhổ răng lành thương và các yếu tố bất lợi được kiểm soát tốt thì mới tiến hành cấy ghép Implant được.

Để được tư vấn kĩ càng hơn về trường hợp răng miệng của mình có đảm bảo và phù hợp để cấy ghép Implant hay không, hãy trực tiếp đến và thăm khám tại Nha khoa I-Dent. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép Implant thành công tại đây sẽ mang lại kết quả phục hình thẩm mỹ như mong muốn của chính bạn.

nguồn: cấy ghép implant